Cart 0 x

Comments Off on Trái cây sấy khô có tiềm năng phát triển như một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Trái cây sấy khô có tiềm năng phát triển như một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Trái cây mang lại dinh dưỡng cơ bản và những lợi ích sức khỏe đáng kể cho con người, nhưng nhiều loại trái cây thông thường được sản xuất theo mùa và do đó chúng có thể không có sẵn cho người tiêu dùng trong điều kiện tươi ngon trong suốt cả năm. 

Vì vậy, trái cây tươi được chế biến hoặc sấy khô để kéo dài thời gian bảo quản. Trong trái cây sấy khô, hầu hết hàm lượng nước đã được loại bỏ bằng một số kỹ thuật sấy khô và các phân tử được cô đặc lại khi so sánh với lượng của chúng trong trái cây tươi. Khử nước là một trong những phương pháp tốt nhất để bảo quản nông sản và kéo dài thời gian bảo quản trái cây. Phương pháp sấy khô truyền thống dựa trên năng lượng mặt trời, nhưng các điều kiện môi trường có thể ảnh hưởng đến quá trình và làm giảm chất lượng quả. Trái cây đông khô rất giòn và nhẹ và chúng vẫn giữ được hương vị ban đầu (ví dụ, mùi thơm và mùi vị) và các phân tử hoạt tính sinh học.

Trái cây sấy khô là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, thường được sử dụng một món ăn nhẹ giúp tăng cường sức khỏe và việc tiêu thụ chúng có sẽ mang lại nhiều lợi ích nếu được sử dụng theo một chế độ ăn uống khoa học. Nhờ sự kết hợp của các hợp chất dinh dưỡng và hoạt tính sinh học trong trái cây sấy khô (“phytocomplex”) thì lợi ích về mặt sức khoẻ có thể kể đến như chống béo phì, tiểu đường loại II, loãng xương, bệnh tim mạch và ung thư. Đặc biệt, các sản phẩm trái cây sấy khô là nguồn cung cấp chất xơ và kali thiết yếu với hàm lượng chất béo thấp (0,32–0,93 g trên 100 g). Chúng giàu các loại đường như fructose và glucose, và carbohydrate, với chỉ số insulin và đường huyết thấp (<55) hoặc trung bình (từ 56 đến 69), có thể so sánh với trái cây tươi, như được chứng minh bởi các nghiên cứu khác nhau.

trái cây sấy khô

Vì vậy, trái cây sấy khô đã được chứng minh là món ăn nhẹ dinh dưỡng tương đương với trái cây tươi — với khẩu phần nhỏ hơn. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng trái cây sấy khô có tiềm năng phát triển như một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên. 

Với phương châm “Đem lại những sản phẩm tốt nhất và Đặt sức khoẻ khách hàng lên trên hết”, tất cả các sản phẩm của APANAX FOODS đều được sản xuất trên các dây chuyền, thiết bị khép kín, đạt theo tiêu chuẩn HACCP và ISO 22000. Quá trình sản xuất sử dụng nhiệt độ thấp, không sử dụng chất bảo quản để giữ được vị nguyên bản cũng như các vitamin, khoáng chất, cùng các tính chất y như rau, củ, trái cây và dược liệu tươi. Nhờ vậy, các sản phẩm của APANAX FOODS không chỉ tiện dụng mà quan trọng nhất là tốt cho sức khoẻ và giúp người thưởng thức hạnh phúc hơn, an yên hơn!

Nguồn: Nghiên cứu “Traditional and Unconventional Dried Fruit Snacks as a Source of Health-Promoting Compounds” bởi Dario Donno, Maria Gabriella Mellano, Isidoro Riondato, Marta De Biaggi, Harilala Andriamaniraka, Giovanni Gamba và Gabriele Loris Beccaro

Share: