Cart 0 x

Comments Off on Đặc Sản Chuối Sấy KonTum – Sản Phẩm Cây Nhà Lá Vườn

Đặc Sản Chuối Sấy KonTum – Sản Phẩm Cây Nhà Lá Vườn

Dù chưa thống kê Kon Tum có bao nhiêu héc ta đất trồng chuối nhưng đến với vùng đất cực bắc Tây Nguyên này, đâu đâu cũng có thể nhìn thấy cây chuối sứ. Đi về các huyện, chuối sứ còn được người nông dân trồng quanh các rẫy mì, cao su, ở các bờ lô… có khi chuối sứ được trồng bạt ngàn trên các triền đồi.
Dịp Tết Nguyên đán, chuối sứ Kon Tum cung cấp ra thị trường khắp các tỉnh thành miền Nam, miền Trung. So với các nơi khác, chuối sứ trồng ở Kon Tum luôn được thị trường ưa chuộng bởi quả to, tròn, vị ngọt thanh – dù là chuối trồng ở vườn nhà hay ở rẫy.
“Cũng từ chỗ nguồn nguyên liệu dồi dào, người dân ở Kon Tum đã nghĩ ra cách chế biến chuối sấy thủ công để làm quà biếu, tặng người thân. Dần dà, món ăn được yêu thích nên nhiều người mới làm ra để bán trên thị trường” – cô Trinh có thâm niên 25 năm làm nghề chế biến đặc sản chuối sấy trên đường Phan Chu Trinh (thành phố Kon Tum) cho biết.
Đặc sản hút khách.
Cô Vũ Thị Xuyên – Chủ cơ sở sản xuất chuối sấy Tây Nguyên ở đường Nguyễn Văn Linh (thành phố Kon Tum) chia sẻ: Chuối sấy là đặc sản của Kon Tum nên sản phẩm bây giờ nổi tiếng khắp cả nước. Ngoài việc cung cấp sản phẩm ra chợ và các cửa hàng tạp hóa tại địa bàn thành phố Kon Tum, nhiều khách hàng ở tận Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội còn đặt hàng qua điện thoại.
Để bảo quản sản phẩm được lâu, nhiều cơ sở sản xuất chuối sấy còn áp dụng công nghệ hút chân không. Theo kinh nghiệm của các chủ cơ sở sản xuất, nếu như trước đây, sản phẩm làm ra chỉ bảo quản được 3 tháng, còn từ ngày sử dụng công nghệ này thì thời hạn bảo quản sản phẩm kéo dài đến 6 tháng.
Nhằm thu hút thị trường, nhiều cơ sở sản xuất chuối sấy còn chế biến nhiều loại chuối sấy khá độc đáo, lạ miệng. Từ đặc sản duy nhất ban đầu là chuối sấy nguyên chất, đến nay, thị trường còn có thêm chuối sấy khô giòn tẩm đường, chuối xắt sấy tẩm mật ong, chuối sấy tẩm mật ong và gừng…
Các cơ sở sản xuất chuối sấy đều đăng ký những thương hiệu khác nhau và ngày càng nỗ lực để mang lại những thành phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất để giới thiệu đặc sản của Kon Tum đến nhiều người.
Quả thật, không có gì thích thú bằng khi du lịch đến vùng đất nào đó có thể tìm thấy một thứ đặc sản vừa ngon, vừa hợp với túi tiền lại dễ dàng vận chuyển. Đến với Kon Tum, du khách dễ dàng chọn mua chuối sấy ở các cửa hàng lưu niệm, tạp hóa để mang về làm quà biếu cho người thân, bạn bè.
Nguồn: Báo KonTum
🛍 Hiện Chuối sấy dẻo APANAX đã có mặt trên các sàn thương mại điện tử Shopee: https://bit.ly/3ndeGge và Tiki: https://bit.ly/3tZREgH
——————
APANAX FOODS – Trái Cây Sấy APANAX, mang vị nguyên bản trái cây cao nguyên đến gia đình bạn
🛒 Mua hàng online tại:
☎️Tham khảo chính sách đại lý: 0938116193

Share: