Cart 0 x

,
Comments Off on Các loại thực phẩm cần thiết giúp tăng cường hệ miễn dịch

Các loại thực phẩm cần thiết giúp tăng cường hệ miễn dịch

Các loại thực phẩm cần thiết giúp tăng cường hệ miễn dịch

Các loại thực phẩm tăng cường miễn dịch giúp phòng ngừa bệnh

Nhiều người trong chúng ta muốn hạn chế hoặc tránh lạm dụng thuốc. Tuy nhiên, những lý do phổ biến để đến gặp bác sĩ và uống thuốc là cảm lạnh thông thường hoặc nhiễm virus. Những bệnh truyền nhiễm này khiến chúng ta phải dùng thuốc kháng sinh (thứ mà có thể tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong cơ thể) và chúng ta dễ dàng mất năng lượng hay sức mạnh thể chất hơn. Thuốc kháng sinh cũng có thể gây khó tiêu.

Tuy nhiên, ngay từ đầu, việc mắc bệnh ngay liên quan trực tiếp đến tình trạng của hệ thống miễn dịch, tức là khả năng miễn dịch của chúng ta.

Vậy miễn dịch là gì?

Miễn dịch là khả năng cơ thể tự bảo vệ để chống lại các tác nhân ngoại xâm và nhiễm trùng, bằng cách tạo ra các kháng thể.

pastedGraphic.png

Khả năng miễn dịch thấp không chỉ dẫn đến các bệnh truyền nhiễm như cảm lạnh thông thường mà còn có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng hơn ở bất kỳ bộ phận nào khác của cơ thể. Một số bệnh nhiễm trùng có thể bao gồm rối loạn tiêu hóa, vàng da, dị ứng da và thậm chí là ung thư.

Câu hỏi đặt ra là tại sao chúng ta lại mắc những bệnh nhiễm trùng này và tại sao khả năng miễn dịch của chúng ta lại bị suy giảm?

Có nhiều lý do dẫn đến khả năng miễn dịch kém. Phổ biến nhất là STRESS và THIẾU DƯỠNG CHẤT.

Stress – Căng thẳng là một chủ đề rất rộng lớn và sâu, cần có một bài viết riêng để phân tích, vì vậy hôm nay chúng ta sẽ xem xét chế độ dinh dưỡng.

Khi chúng ta nói thiếu dinh dưỡng, trong bối cảnh này, có nghĩa là sự thiếu vắng hoặc thiếu hụt những chất dinh dưỡng giúp tế bào bạch cầu của chúng ta đủ mạnh để chống lại vi rút xâm nhập vào cơ thể chúng ta.

Sở hữu một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ là điều quan trọng đối với một người tập Yoga – Yogi. 

Tập Yoga cần sự kỷ luật thường xuyên trong mọi khía cạnh của cuộc sống và thực hành hàng ngày của một người. Khả năng miễn dịch thấp và nhiễm trùng liên tục hoạt động như những vật cản trên con đường tiến bộ trong thực hành của một người tập Yoga -Yogi.

Một yogi được kết nối sâu sắc với vũ trụ và thiên nhiên; kết nối này được phát triển thông qua sự hợp nhất giữa năng lượng của vũ trụ và bản thân. Năng lượng này được làm giàu bằng các loại thực phẩm xây dựng khả năng miễn dịch. Nếu có một cuộc chiến xảy ra bên trong cơ thể chúng ta do khả năng miễn dịch kém hoặc thiếu dinh dưỡng, tâm trí của chúng ta sẽ bồn chồn, độc hại và không ổn định. Điều này chống lại việc tập yoga.

Sử dụng đa dạng các loại thức ăn là một cách tốt để tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Hãy cùng xem qua một số loại thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch tốt nhất phù hợp để kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn.

Vitamin C là một chiến binh rất mạnh mẽ, hoạt động rất tích cực để làm cho các kháng thể của chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn. Vitamin này là một chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch. Các loại thực phẩm như cam, xoài, dứa, chanh ngọt, nho, lựu, dâu tây, việt quất, dâu tằm, và ổi là những nguồn cung cấp vitamin C.

Nên ăn cả trái cây chứ không nên chỉ uống nước ép vì vitamin C trong nước ép rất không ổn định, và nó có xu hướng bị hư hỏng khi tiếp xúc với oxy trong bầu không khí.

pastedGraphic_1.png

Tất cả các loại rau mà chúng ta ăn trong món salad như bắp cải xanh và đỏ, dưa chuột, bông cải xanh, cải xoăn, cà chua, rau diếp và cà rốt cũng là những nguồn giàu vitamin C. Tốt nhất bạn nên rửa những loại rau này hai lần để đảm bảo loại bỏ các hoá chất hoặc thuốc trừ sâu.

Vitamin A, còn được gọi là beta carotene, cũng là một chất tăng cường miễn dịch mạnh mẽ. Một lượng lớn vitamin A được tìm thấy trong các loại trái cây màu vàng và cam như đu đủ, trái cây, chanh dây, xoài và cam.