Cart 0 x

Comments Off on Thực phẩm tốt cho sức khoẻ và giúp hạnh phúc hơn

Thực phẩm tốt cho sức khoẻ và giúp hạnh phúc hơn

Thực phẩm tốt cho sức khoẻ và giúp hạnh phúc hơn

Trong hơn 10 năm qua, nhiều nghiên cứu đã cho thấy ăn uống lành mạnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất mà cả sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Chế độ ăn uống không lành mạnh – nhiều chất béo chuyển hóa, đường và thực phẩm chế biến và tinh chế – làm tăng nguy cơ trầm cảm, đặc biệt là ở trẻ em và thanh thiếu niên, vì nó làm mất chất dinh dưỡng cần thiết và sinh ra vi khuẩn xấu trong ruột, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất, theo Forbes.

Mới đây, một thử nghiệm được tiến hành bởi nhà dịch tễ học Felice Jacka thuộc Đại học Deakin (Úc), đã đo lường tác động trị liệu của chế độ ăn uống lành mạnh.

Nghiên cứu gồm 67 đối tượng bị trầm cảm, một số người đang điều trị tâm lý, một số người đang dùng thuốc chống trầm cảm và một số người làm cả hai. Một nửa số người tham gia được tư vấn về dinh dưỡng, nửa còn lại được hỗ trợ hoạt động xã hội.

Sau 12 tuần, nhóm thay đổi chế độ ăn uống cảm thấy hạnh phúc hơn đáng kể so với nhóm nhận được sự hỗ trợ.

Giáo sư Jacka giải thích về nghiên cứu được công bố trên BMC Medicine rằng thực phẩm thực vật, các dạng protein và chất béo lành mạnh luôn có liên quan đến kết quả sức khỏe tâm thần tốt hơn. Những chế độ ăn này cũng có nhiều chất xơ, rất cần thiết cho hệ vi sinh vật đường ruột trong khi ruột thực sự là động lực của sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe tâm thần.

Nhóm khoa học gia cho rằng việc duy trì lượng chất xơ cao thông qua việc tiêu thụ thực phẩm thực vật là rất quan trọng.

Nghiên cứu của Đại học Konstanz (Đức) cũng đưa ra kết luận tương tự, cho thấy việc ăn rau quả dẫn đến mức độ hạnh phúc cao hơn so với đường hoặc thực phẩm không lành mạnh.

Các nhà khoa học Đại học Queensland (Australia) cho biết, ăn rau và hoa quả sẽ khiến con người cảm thấy hạnh phúc hơn. Nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm có sự tham gia của hơn 12.000 người và theo dõi họ trong vòng 2 năm liên tiếp.

Redzo Mujcic và các cộng sự trong quá trình nghiên cứu đã phỏng vấn những người tham gia nghiên cứu có thường xuyên ăn rau, hoa quả và ăn nhiều hay không, theo dõi những thay đổi về số lượng hoa quả, rau trong chế độ ăn và sau đó tiếp tục yêu cầu những người tham gia nghiên cứu đánh giá mức độ hài lòng của bản thân với cuộc sống.

Kết quả cho thấy, việc bổ sung rau và hoa quả vào chế độ ăn hàng ngày làm cho con người bắt đầu tự cảm thấy hạnh phúc hơn. Các nhà khoa học cho biết, ăn những thực phẩm này làm tăng nhu cầu sử dụng vitamin B12, một loại vitamin ảnh hưởng đến quá trình sản xuất serotonin, các chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến tâm trạng vui vẻ. Việc tăng sử dụng hoa quả và rau trong chế độ ăn hàng ngày không chỉ làm giảm nguy cơ xuất hiện bệnh tật mà còn nâng cao tình trạng sức khỏe.

Với phương châm “Đem lại những sản phẩm tốt nhất và Đặt sức khoẻ khách hàng lên trên hết”, tất cả các sản phẩm của công ty TNHH APANAX đều được sản xuất trong các dây chuyền, thiết bị khép kín, đạt theo tiêu chuẩn HACCP và ISO 22000, điều kiện hoạt động của dây chuyền hay thiết bị luôn được sử dụng nhiệt độ thấp, không sử dụng chất bảo quản, để giữ nguyên được Vitamin, khoáng chất, cũng như các tính chất y như rau, củ, trái cây và dược liệu tươi. Nhờ vậy, các sản phẩm không chỉ tiện dụng cho sử dụng mà còn rất quan trọng giúp ích cho sức khoẻ và hạnh phúc hơn!

(Theo các tạp chí Livescience, Sức khoẻ và đời sống, Thanh niên)

Share: